Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Các yếu tô” xây dựng ảnh hưởng đến môi trường bên trong và Phong thủy của một ngôi nhà hay căn hộ. Ví dụ như, hình dáng của công trình xây dựng ảnh hưởng dến không gian căn phòng và dòng khí. Cửa ra vào và cửa sổ tạo cho khí thông thoáng có tác đụng duy trì sự sống. Các lối đi và cầu thang tùa khí từ khoảng không gian này sang khoảng khô ng gian khác, từ tầng thấp đến tầng cao hơn. V.. V… Mấu chốt quan trọng là phải thiết kếphần nội thất để tận dụng tối đa dòng khí.

Cửa ra vào và cửa sổ.

Cửa chính của một ngôi nhà rất quan trọng vì nó đóng vai trò đưa khí vào phần bên bong. Nếu cửa chính được bô’ trí không đúng hướng, tử khí có.thể phát sinh từ đó.

Không nện thiẽt kế cổng, cửa trước VcT sạư thẳng hàng, vận may của ngôi nhà sẽ ngắn ngủi; Theo giới Phong thủy, khí di chuyển từ cửa trước đến cửa sau theo một đường thảng. Nếu tất cả các cửa sắp xếp thẳng hàng, khí thổi qua sẽ ríÍLmạnh. Để duy trì và giảm bớt tốc độ của khí, nên đặt một tấm binh phong ở phía sau cửa trước hay phía trước cửa sau. Có một số thầy Phong thủy treo chuông gió ở lối vào để xua tan sát khí, còn những thầy khác lại treo ống sáo trên cửa ra vào vì trong tiếng Quảng Đông từ ống sáo âm’phát ra giống từ biến mất. về mặt hình tượng, ống sá o làm sá t khí tan biên.

Hành lang cửa vào phải được bố trí theo vùng khí của không gian bên trong và hài hòa vđi biểu tượng tử vỉ của chủ nhân ngôi nhà, Các bức tường của lôi vàọkhôngđượcquấtốihay quá hẹp, vì chúng sẽ chèn nén khí từ cửa chính; về mặt tâm lý, người ta cảm thây thích hơn khi bước vào một ngôi nhà qua lối vào sáng sủa và có tỉ lệ cân dối.
Các cửa sổ phải được bô’ trí sao cho đón nhận được không khí trong lành và khí, cũng như che chắn cho người sống trong nhà khỏi bị nắng nóng chiếu vào.

Căn phòng.

Hình dạng và kết cấu của một căn phòng có ảnh hưởng đáng kể đến Phong thủy của ngôi nhà. Các căn phòng có dạng hình vuông, hình chữ nhật và gọn gàng có tác dụng kích thích khí; còn các hình bất thường chè nép khí.
Tường, tràn nhà, dà và cột câu trúc.

Theo giới Phọng ihfiy, các bức tường có ảnh hưởng lớn đên Phong thủy của ngôi nhà, căn hộ hay thậm chí cả một thành phố, Ví dụ như tường bao bọc quanh Tử cấm Thành tạo nên một cảm giác an toàn cho người sống bên trong và đóng vai trò như những nhân tố phòng vệ, xác định ranh giới đồng thời cdn tà khí quấy nhiễu con người.
Trong khoảng không gian bên trong, bức tường đóng vai trò như những rặng núi che chăn của một địa điểm có Phong thủy tốt. Người sống trong nhà có thể ngồi tựa lưng vào tưừng vững chắc để tránh “nguy hiểm” và nhìn ra ngoài cửa sổ dón nhận cảnh quan đẹp mắt (đậcbiệtlà nhìn ra biển vì nước tượng trưng cho vận may).

Các bức tường vững chắc đôi khiđượcsửdụngđổ cô lập sát khí và ngăn chặn dòng khí. Các ngôi nhà ở Trung Quốc thường được thiết kế sao cho bức tường ở lôi vào có tác dụng làm lệch hướng tà khí. Mặt khác, các bức tường không được cản trở dòng sinh khí chuyển động từ vùng không gian này lên vùng khác.

Cùng vổi tường, trần và nền nhà được kết hợp vào sứ đồ thiết kẽ của một gian phòng, nên thận trọng đo lường chiều cao, chiền ngang và chiều rộng của chúng để bảo đảm đạt được kích thước Phong thủy tốt (xem chương 4 về các kích thước tốt và xấu).

Mặc dù việc thiết kếcác gian phòng cho mục đích sử dụng nào dó là ứng dụng phổ biến, nhưng các sự thay đổi trong 2Ĩa đình, ỉô í sons và trong vị trí của khí suốt chu kỳ sống của gia đình cổ thể dò ĩ hỏi có những đổ! mớì về câu trúc; do vậy nên thiết kế phẩn nội that thật linh động đủ để đáp ứng các thay đổi trên. Các nhà Phong thủy khuvẻn các phần nột thất nên dễ tháo ráp và xâv dựng để cho khoảng không gian bên trong có thể được sẩp xếp lại nhưý muôn.

Đối với trần nhà, các nhà Phong thủy quan niệm không nền để lộ hay xày các đà vào sườn mái nhà ở trên nơi ngủ. Trần nhà nghiêng cũng mang ý nghĩa xấu vì có tác dụng đè nén và cản trở dòng khí. Nêu một đà nhà trông như thể đang ở vị trí dè lên, hãy treo một chuông gió trên đó để xua sát khí.

Các cột cấu trúc phải được bô’ trí ở bôn góc của căn phòng hay âm trong tường để tránh cản trở khí. Một cột lộ ra trong phần nội that tạo ra sát khí hay khí thiếu cân bằng, do vậy không nên ngồi quay lưng lại phía cột đó. Bằng cách xây một bức tường vững chắc ngăn cách giữa cột và người, bức tường này sẽ cô lập dòng khí thiếu cân bằng và có tác dụng che chắn.

Cầu thang.

Cầu thang và hành lang nổi liền là những yc’u tồ’ quan trọng trong sơ đồ nội thất. Theo giới Phong thủy cầu thang đôi diện cửa chính và hướng thẳng lên từ tầng này sang tầng khác là nguồn sinh ra sát khí. Cũng không nên bố trí cầu thang ở ngay giữa nhà.