Những cách thiết kế nội thất phòng khách liền bếp tạo không gian rộng

a

Phòng khách liền bếp là một giải pháp thiết kế tốt cho những gia đình có nhu cầu tiết kiệm diện tich hay có diện tích mặt bằng nhỏ để tạo được không gian diện tích thông thoáng. Những cách thiết kế nội thất phòng khách liền bếp được giới thiệu bởi noithatphongkhach.vn sẽ iups các bạn có được hiểu biết về thiết kế phòng khách liền bếp tốt nhất.

1. Những không gian nên sử dụng phòng khách liền bếp
Như đã đề cập ở trước đó, những không gian nên sử dụng cách thiết kế này là những không gian nhỏ có mặt bằng nhỏ không thể chia riêng biệt phòng khách và phòng bếp thành không gian khác nhau sẽ khiến không gian của ngôi nhà nhỏ hơn.

Đồng thời, diện tích của mỗi phòng riêng biệt cũng nhỏ khi sử dụng có thể gây nên những rắc rối cho người dùng như phòng khách nhỏ khiến nơi thư giãn không được thoải mái hoặc không tạo được ấn tượng tốt cho những vị khách của bạn.

nhung-cach-thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-tao-khong-gian-rong

Những ngôi nhà phố, nhà ống kéo dài, nhà hẹp, căn hộ chung cư nên sử dụng cách thiết kế này để tiết kiệm diện tích đồng thời tăng diện tích phòng khách để tạo nên không gian rộng.

Do vậy, sử dụng cách thiết kế phòng khách và phòng bếp được nối liền với nhau sẽ tạo nên một sự kéo dài cho phòng khách để căn phòng nhu rộng thêm đồng thời khu vựa nấu ăn cũng mát mẻ hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn hay tìm hiểu những cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ giúp tăng diện tích để tạo được không gian rộng lớn hơn.

  Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp

2. Những cách thiết kế nội thất phòng khách liền kề bếp
Khi thực hện thiết kế, lựa chọn đồ nội thất bạn cần chú ý đến những yếu tố như diện tích của ngôi nhà, những nội thất sẽ sử dụng, màu sắc và cách đặt vị trí để có được sự phối hợp tốt nhất tạo nên không gian hoàn chỉnh vầ độc đáo cho ngôi nhà.

nhung-cach-thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-tao-khong-gian-rong1

– Phân chia bố cục rõ ràng giữa hai không gian
Việc phân chia bố cục rõ ràng giữa hai không gian sẽ là cách tốt nhất vừa tạo được không gian rộng nhưng vẫn giúp tạo được không gian riêng của hai noi là phòng khách và không gian bếp để tạo sự ngăn cách tốt nhất.

Bạn có thể chụp ảnh nội thất trước để hình dung cách bố trí thích hợp. Gia chủ nên sắp xếp để những nội thất phòng khách ở bên ngoài là không gian đầu tiên sau khi đi từ cửa chính vào để thu hút được nhiều sinh khí và có được nguồn ánh sáng tốt nhất. Đối với phòng bếp bạn có thể bố trí ở bên trong để giữ lửa vạo tạo được khoảng không gian âm áp cho phòng bếp. Bên cạnh đó, giữa không gian bếp và tiếp khách bạn có thể lựa chọn sắp xép bàn ăn để tạo sự nối tiếp cũng như là sự ngăn cách giữ hai không gian tốt nhất để tránh sự rối mắt.

  Hướng dẫn làm sạch dụng cụ nấu ăn trong phòng bếp

– Sử dụng màu sắc đồng nhất những vẫn có sự nổi bật riêng cho từng không gian
Tạo sự đồng nhất để giúp cho cả không gian không bị phức tạp và rối mắt, thống nhất về màu sắc là điểm quan trọng để một không gian có được ssự nối tiếp mang lại cảm giá rộng rãi cho người dùng và những vị khách của mình. Bạn có thể sử dụng tông màu sàn tường để chọ làm điểm đồng nhất. Tuy nhiên, thông thường sử dụng những đồ nội thất phòng khách và nội thất của bếp có cùng tông màu là sự lựa chọn hoàn hảo cho cách thiết kế này.

Đối với việc tạo điểm nhấn để tạo không gian rõ ràng giữa phòng khách và phòng bếp bạn có thể sử dụng tông màu phòng bếp tối hơn để đánh dấu sự ngăn cách giữa hai không gian được coi là cách thiết kế đẹp thể hiện được kiến thức tốt nhất.

nhung-cach-thiet-ke-noi-that-phong-khach-lien-bep-tao-khong-gian-rong3

Ngoài ra, phong cách đồ nội thất bạn nên chọn những loại đồ nội thất hiện đại, thiết kế gọn gàng, thanh lịch để không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng như bàn ghế phòng khách hiện đại, kệ ti vi treo tường để tiết kiệm được nhiều diện tích hơn,,…

– Sử dụng vách ngăn không gian
Mặc dù đề cao thiết kế nối liền nhưng bạn có thể sử dụng những vách ngăn phòng khách tượng trưng được thiết kế cách điệu và đậm chất nghệ thuật. Với cách thiết kế này sẽ giúp không chỉ không làm nhỏ diện tích căn phòng mà tạo nên được một đồ vật trang trí đẹp, tạo được sự ngăn cách giữa hai không gian.

  Cách thiết kế cửa sổ phòng bếp hợp lý

Với cách thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đẹp sẽ giúp không gian phòng khách vầ bếp của bạn được bố trí khoa học tiết kiệm được không gian mà vẫn mang lại nét dẹp hiện đại tạo được ấn tượng với khách của gia đình khi bạn thể hiện được khả năng thiết kế và bố trí phòng tiện nghi nhất.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

Không có bình luận nào để hiển thị.

Categories