Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Phòng bếp là địa điểm để gia đình quân quần bên nhau sau một ngày dài làm việc với mâm cơm ấm cúng . Nhưng nhà bạn lại có một không gian bếp chật hẹp và bạn cảm thấy khó chịu vì điều đó . Tuy nhiên nếu được sắp xếp lại và bày trí có khoa học thì bạn sẽ bất ngờ với không gian bếp nhà bạn đấy .

Chính vì điều đó mà bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn những giải pháp tối ưu cho phòng bếp có diện tích nhỏ đang được nhiều người áp dụng .

Những giải pháp cho phòng bếp nhỏ
Để khắc phục được nhược điểm này thì đầu tiên bạn cần lựa chọn những đồ dùng phòng bếp thông minh có thể dễ dàng gấp gọn sau khi sử dụng hoặc những món đồ chiếm diện tích nhỏ và đặc biệt không gian phòng bếp của bạn nên chọn những gam màu sáng dễ phản chiếu tạo cảm giác cho không gian trở nên rộng hơn .

Sau đây một số giải pháp cụ thế :

– Phòng bếp nên thiết kế cửa sổ

Với một diện tích phòng bếp nhỏ thì bạn nên thiết kế với ít nhất là 2 cửa sổ để không gian phòng đón được ánh sáng từ thiên nhiên đem vào nhằm tạo cảm giác thông thoáng dễ không bị ngột ngạt bới diện tích phòng nhỏ đem lại khi sử dụng

nhung-giai-phap-toi-uu-cho-phong-bep-nho

– Lựa chọn vật dụng thông minh

Bạn nên lựa chọn những món đồ không có cửa để khi sử dụng không cần đóng mở nên không phải dành nhiều diện tích cho những món đồ vật đó .Chính vì thế bạn nên lựa chọn những chiếc tủ mở để cất dữ những đồ vật thường sử dụng đến rất tiện lợi không cần cầu kỳ tạo cho không gian phòng trở nên đơn gian hơn rất nhiều .

– Tận dụng tối đa trần phòng bếp

Khi thiết kế bạn nên làm những kệ tủ đặt trên cao để có thể cất dữ những món đồ ít khi sử dụng đến và đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian phòng .

nhung-giai-phap-toi-uu-cho-phong-bep-nho

– Sắp xếp bàn bếp khoa học

Thay vì bạn sử dụng những chiếc bàn bếp có cửa thì với diện tích nhỏ như thế này bạn có thể dùng những loại bàn bếp không có cửa để có thể cất được những vật dụng hay dùng tới . Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm những hộp đựng vào các ngăn của tủ vừa có thể trang trí vừa có thể cất dữ được nhiều đồ dùng hơn . Nhằm tạo cho không gian phòng bếp trở nên rộng hơn .

– Thiết kế các hốc tường âm

Với thiết kế này bạn có thể tận dụng những hốc tường âm đấy để trang trí hay để đưng những vật dụng hàng ngày . Ngoài ra khi thiết kế như thế này bạn sẽ không làm ảnh đến không gian bên ngoài phòng làm cho căn phòng rộng hơn và đặc biệt những hốc tường âm này còn làm cho không gian phòng bếp của bạn trở nên sang trọng và lôi cuốn thêm rất nhiều .

nhung-giai-phap-toi-uu-cho-phong-bep-nho

– Sử dụng ngăn kéo chia nhiều ô

Với một không gian nhỏ hẹp này việc cất dữ những món đồ hay sử dụng đến một cách gọn gàng dễ tìm thấy khi cần sử dụng đến là một việc làm quan trọng chứ không không sợ cuống quít tìm kiếm trong những trường hợp khẩn cấp gây nên cảm giác bực bội cho bạn

– Sử dụng ngăn trượt để đựng gia vị

Cũng giống như việc bạn sử dụng những đồ nội thất phòng bếp thông minh như chiếc bàn bếp không cánh hay thiết kế các hốc âm tường thì việc bạn sử dụng những ngăn trượt để đựng gia vị ngoài việc tiết kiệm không gian còn giúp cho căn phòng trở nên ngăn nắp dễ dàng tìm thấy khi cần sử dụng

nhung-giai-phap-toi-uu-cho-phong-bep-nho

– Sử dụng những kệ lưu trữ một cách tối ưu nhất

Với không gian nhỏ hẹp thì bạn nên dùng những kệ tụ lưu trữ vừa làm chỗ để đựng đồ thì bạn nên sử dụng để đặt các vật dụng trang trí làm cho không gian phòng bếp thêm sinh động hơn .

Trên đây là các phương pháp nhằm giải quyết cho không gian phòng bếp nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn . Chúc các bạn có thể tận dụng tối đa và làm cho căn phòng bếp của mình trở nên đẹp hơn .