Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Nồi nấu cháo là một trong những dụng cụ làm bếp quan trọng khi con còn nhỏ. Các sản phẩm nồi nấu cháo Hàn Quốc ngày nay rất được ưa chuộng do sự thuận tiện, an toàn và chất lượng món ăn ngon, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho các mẹ. Nhưng khi bé đã lớn hơn và có thể ăn cơm cùng gia đình, các mẹ phải làm gì với nồi nấu cháo đây? Bài viết sẽ mách nước cho các mẹ cách tận dụng nồi nấu cháo để làm nhiều món ăn ngon khác.

lam-gi-voi-noi-nau-chao-khi-be-con-da-lon

Tiếp tục dùng nồi để nấu cháo cho cả nhà
Khi bé con của bạn đã lớn hơn, có thể tham gia bữa ăn chung với các món ăn thông thường cùng với cả gia đình không có nghĩa là bạn nên đoạn tuyệt hoàn toàn với các món cháo bổ dưỡng và dễ ăn. Bởi cháo là món dễ ăn, có tác dụng giải ngán, giảm tải cho hệ tiêu hóa, bổ sung chất sơ và hạn chế mức năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể. Ăn cháo xen kẽ với cơm trong những ngày Tết tiệc tùng liên miên là một cách để cân bằng dưỡng chất trong cơ thể và giúp bạn lấy lại phần nào sự thèm ăn.

Thay vì trước kia chủ yếu nấu cháo cho bé con ăn mỗi ngày, giờ đây bạn hãy dùng nồi nấu cháo mỗi tháng 1 lần để nấu bữa cháo thanh cho gia đình cùng ăn.

Mặt khác, nồi nấu cháo cũng có thể là người bạn đồng hành trong quá trình giảm cân của các mẹ. Các loại cháo hỗ trợ tốt việc giảm cân như cháo yến mạch, cháo hạt sen đều nên có mặt trong thực đơn ăn kiêng của các mẹ.

Dùng nồi nấu cháo như nồi hầm
Nồi nấu cháo có thể thực hiện các món hầm, kho ngon như cách làm bình thường. Lý do bởi nồi nấu cháo sử dụng công nghệ nấu chậm, giúp ninh kỹ món ăn trong khi giữ lại gần như tuyệt đối các dưỡng chất.

Thêm một lý do để sử dụng nồi nấu cháo như nồi hầm là nồi nấu cháo Hàn Quốc giúp bạn không phải mất công canh lửa, tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự chú ý cho những công việc quan trọng khác. Kể cả khi bạn bỏ quên món ăn trong nồi nấu cháo thì cũng không sao bởi chiếc nồi thông minh sẽ ủ ấm món ăn chứ không đun đến cháy đen như khi bạn dùng nồi và bếp thường để đun nấu.

lam-gi-voi-noi-nau-chao-khi-be-con-da-lon1

Làm bánh Pizza với nồi nấu cháo
Đây là công dụng cực kỳ thú vị của nồi nấu cháo Hàn Quốc. Bé nhà bạn thích ăn nhất là Pizza nhưng những chiếc Pizza ngoài nhà hàng thật quá đắt đỏ. Đừng lo bởi bạn hoàn toàn có thể làm Pizza tại nhà không cần lò nướng chỉ bằng chiếc nồi nấu cháo!

Chế độ nướng bánh của chiếc nồi sẽ giúp bạn cho ra lò những chiếc Pizza giòn, xốp với lớp topping béo ngậy, ngon ngọt chẳng kém ngoài hàng.