Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Ngay nay với hầu hết các dụng cụ nội thất phòng bếp đều được làm từ các loại thép không gỉ nên có độ bền và sáng bóng rất cao . Tuy nhiên không giống những loại chảo chống dính các dụng cụ làm bằng sét không gỉ dễ bị các vết bẩn do thức ăn bám vào vì thế chúng ta phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách để làm cho các dụng cụ luôn sạch và sáng bóng .

Chính vì vậy mà bài viết này chúng tôi muốn hưỡng dẫn một số cách vệ sinh dụng cụ nấu ăn phòng bếp đúng cách nhất cho các bạn .

PHẦN 1: LÀM SẠCH NHỮNG VẾT Ố BẨN
Vấn đề thứ 1 : Làm sạch các thức ăn bám vào : Khi chúng ta nấu nướng hay sử dụng xong thì các thức ăn sẽ bám vào và có những vết bẩn chỉ cần rửa theo keo thông thường . Tuy nhiên có những vết bẩn rất khó sử lý do bị bám sâu vào dụng cụ và có nhiều dầu mỡ thì bạn nên ngăm chúng vào với nước ấm và xa phòng và để trong vòng 2 3 tiếng xong đổ hết nước đi rồi rửa lại .

Vấn đề thứ 2 : Làm sạch các vết cháy : Nồi , chảo nhà bạn bị cháy do lửa quá lớn hay bạn nhỡ ý quên không tắt kịp thời thì bạn hãy sử dụng baking soda để chùi rữa những phần bị cháy đó . Để dễ chùi rửa bạn có thể đổ ngập nước lên phần bị cháy rồi cho baking soda vào rồi dùng dụng cụ rửa chén thông thường trà kỹ . Nếu cách này vẫn chưa ra hết các vết cháy đó thì bạn hãy đổ nước lên nồi , chảo bị cháy và đun sôi sau đó bàn chùi rửa lại và bạn hãy làm vài lần khi các vết cháy sạch 100% .

huong-dan-lam-sach-dung-cu-nau-an-trong-phong-bep

PHẦN 2 : LÀM LỚP CHỐNG DÍNH CHO NỒI , CHẢO .
Bước 1 :Đun nóng chảo : Cho chảo vào đun nóng khoảng 1 -2 phút cho đến khi chảo thật nóng

Bước 2 : Cho dầu vào chảo : Khi hoàn thành bước 1 bạn hãy lấy chảo ra rồi thêm một muỗng canh dầu ( có thể cho loại dầu nào bạn thích như : oliu ,dừa , bơ …) và đánh đều dầu xung quanh cho thật đều

Bước 3 : Đăt chảo lên lại : Tiếp tục làm nóng chảo và khi chảo nóng các chất béo từ dầu sẽ lan khắp bề mặt chảo tạo thành một lớp nên trên làm cho chảo chống dính .

Bước 4 : Tắt bếp và cho chảo nguội : để chảo nguội hoàn toàn và như thế là bạn đã tạo được một lớp chống dính lên bề mặt chảo rồi đấy .

Bước 5 : Rót dầu vào chai : khi dầu đã nguội hoàn toàn thì bạn hãy đổ dầu vào trai để cất dữ lại

Bước 6 : Lúc này lớp chống dính trên chảo vẫn còn và bạn vẫn có thể nấu ăn trên đó mà không bị thức ăn bám vào gây ra những vết bẩn khó chịu

huong-dan-lam-sach-dung-cu-nau-an-trong-phong-bep

PHẦN 3 : VỆ SINH NỒI , CHẢO THƯỜNG XUYÊN
1 . Thường xuyên vệ sinh nồi , chảo : Vì các dụng cụ được làm bằng chất liệu thép không gì , inox nên độ bền rất cao vì thế mà bạn hãy thường xuyên chùi rửa để những vật dụng đấy luôn mới và khi sử dụng không bi thức ăn bám vào

2 . Vệ sinh sau khi sử dụng : Bạn nên làm sạch nồi , chảo mỗi khi sử dụng để tránh những vết bẩn bám vào tạo mùi hôi gấy ảnh hưởng đến không gian phòng bếp , vi khuẩn dễ xâm nhập khi sử dụng sẽ có mùi rất khó chịu . Với những dụng cụ có lớp chống dính thì bạn chỉ cần ngâm chúng với nước sạch rồi lau lại bằng vải mềm chứ không cần phải dùng xà phòng hay những dụng cụ rửa chén thông thường như thế sẽ làm cho các lớp chống dính bị trầy xước và mất đi tính năng đấy . Còn đối với những dụng cụ thông thường thì bạn hãy dùng xà bông và dụng cụ rửa chén thông thường để làm sạch .

3 . Lâu khô : Bạn hãy dùng một tấm khăn thấm nước để lau những vết nước vẫn còn mắc trên các dụng cụ tránh gây ra hiện tưởng ẩm mốc đối với những đồ nội thất phòng bếp giá rẻ hay xảy ra

huong-dan-lam-sach-dung-cu-nau-an-trong-phong-bep

4 . Đánh bóng dụng cụ nhà bếp : Nếu bạn muốn những dụng cụ nấu ăn nhà bạn luôn sáng bòng thì bạn hãy đánh bóng chúng bằng vật dụng chuyên dụng hay dùng vải mềm để lau chùi .

Trên đây là một số cách làm sạch dụng cụ nấu ăn mà các bạn có thể áp dụng mong là sẽ làm cho không gian phòng bếp nhà bạn luôn luôn sạch bóng và trắng sáng nhé .