Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Phòng bếp là địa điểm quan trọng của mỗi gia đình vì đây là nơi mà các thành viên gia đình thường tu họp quay quần bên nhau để thưởng thức những món ăn mà mẹ nấu hay là nơi trổ tài nấu nướng của từng thành viên trong gia đình.Cũng như theo phong tục của người Việt Nam mình thì thường có những bữa cơm mới họ hàng để hay bạn bè của từng thành viên trong gia đình

Vì thế mà phòng bếp phải được thiết kế và bố trí sao cho hợp lý và toát lên vẻ đẹp của ngôi nhà . Chính vì thế mà bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cách thiết kế cửa sổ phòng bếp hợp lý nhất .

Đặc điểm không gian phòng bếp

Phòng bếp là nơi để gia đình thường thức những phút giây bên nhau nên chúng ta cần thiết kế mang phong cách ấm cũng và đây là nơi để chúng ta nấu nướng nên màu sắc phải tươi sáng tạo cảm giác sạch sẽ cho căn phòng .

Để có được một phòng bếp đẹp thì trước tiên bạn phải tạo cho phòng bếp có thể đón được hướng ánh sáng từ tự nhiên để khi sử dụng tạo cho chúng ta cảm giác thoải mãi hài hòa với thiên nhiên .

Các đồ vật trong phòng bếp phải được sắp xếp bố trí sao cho gọn gàng và hợp lý nhất và nên để các vật dụng xa hướng ra vào và nên sắp xếp những dụng cụ nấu ăn thường xuyên sử dụng sao cho dễ lấy nhất để khi cần không phải lục đục tìm kiếm vì khi nấu ăn thường phải làm theo đúng quy trình thì đồ ăn mới ngon được .

Bạn nên lựa chọn và sử dụng giấy dán tường để thay thế sơn tường theo kiểu truyền thống để làm cho phòng bếp có nhiều điểm nhấn và cho không gian phòng bếp đặc sắc hơn . Và bạn nên tìm hiều kỹ trước khi lựa chọn giấy dán tường phòng bếp để phù hợp với không gian phòng bếp nhà bạn nhất .

Thiết kế cửa sổ hợp lý

Theo đúng như khoa học thì bạn nên tạo cho phòng bếp của mình ít nhất là 2 cửa sổ vì phòng bếp đẹp là phòng bếp có một không gian thoáng đáng tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng .

Nếu phòng bếp nhà bạn cửa chính cũng là cửa sổ thì bạn nên chọn nơi mà trước cửa không bị vưỡng hay bị chặn vì như thế sẽ tạo cảm giác ức chế khi sử dụng .

Bạn nên lựa chọn hướng đông để làm cửa sổ vì như thế bạn sẽ đón được ánh sáng ban mai và tạo cho căn phòng trở nên cững rắn và dễ chịu hơn rất nhiều .

Nếu không gian nhà bếp rộng thì nhất thiết bạn phải lựa những chiếc cửa có diện tích lớn và như thế thì bạn phải sử dụng khung cửa . Nhiều người nghĩ sử dụng khung cửa sẽ làm cho căn phòng trở nên xấu hơn , như thế là không hoàn tài sai tuy nhiên nếu bạn sử dụng khung cửa thì sẽ làm cho căn phòng có cảm giác vững chắc hơn .

Đặc biệt cần lưu ý là bạn nên tránh hướng tây để làm hướng đặt cửa sổ vì nếu đặt cửa sổ vào hướng tây thì sẽ căn phòng bếp của bạn sẽ đón ánh nắng suốt ngày và những cơn gió nóng thổi vào tạo cảm giác bức bối và khó chịu