Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Tủ lạnh là một vật dụng vô cùng thiết thức và quan trọng cũng như là đồ nội thất phòng bếp trung tâm vì được nhiều thành viên trong gia đình sử dụng đến .Vì thế để chọn lựa một chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình thì cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như chất lượng , kiểu dáng , công nghệ.

Chính vì vậy mà bài viết này chúng tôi muốn giúp các bạn cách chọn mua tủ lạnh cho phòng bếp phù hợp với gia đình mình nhất . Dưới đây là những điểm cần lưu ý trước khi mua tủ lạnh cho gia đình mình .

1. Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp

Như chúng ta đã biết mỗi tủ lạnh có một dung tích dự trữ cũng như khối lượng khác nhau để chúng ta lựa chọn . Chính vì thế mà tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà chọn mua cho mình chiếc tủ lạnh phù hợp nhất .

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên và thường phải lưu trữ thức ăn có số lượng thì bạn phải chọn cho gia đình một chiếc tủ lạnh có dung tích lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình .

Nếu gia đình bạn có ít thành viên thì bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc tủ lạnh có khối lượng trung binh là có thế đáp ứng được tất cả các thành viên trong gia đình .

2. Chọn kiểu dáng của tủ lạnh

Hiện nay tủ lạnh có rất kiểu dáng cũng như nhiều mẫu mã để bạn có thể lựa chọn sao cho thích hợp nhất với gia đình mình . Điển hình như hiện nay là kiểu tủ lạnh với thiết kế ngăn đá trên cùng , ngăn đá ở dưới , ngăn đá được sắp xếp dọc theo tủ lạnh .

– Kiểu ngăn đá trên cùng

Đây là kiểu tủ lạnh xuất hiện sớm nhất và được sử dụng nhiều nhất với đặc điểm của chiếc tủ lạnh này là ngăn đá bên trên chiếm 1/3 diện tích chung của chiếc tủ lạnh . Lý do chiếc tủ lạnh này được sử dụng nhiều là do giá thành rẻ tuy nhiên khi sử dụng chiếc tủ lạnh này thì bạn cần phải cúi người xuống mới lấy được thức ăn ở các ngăn bên dưới vì chiều dài của tủ này rất ngăn mà các ngăn chứa thức ăn thường được thiết kế ở bên dưới tủ .

cach-mua-tu-lanh-cho-phong-bep-phu-hop-voi-gia-dinh

– Kiểu ngăn đá bên dưới

Với kiểu tủ lạnh này thì việc bạn lấy thức ăn hay nguyên liệu rất dễ dàng vì các ngăn chứa nguyên liệu , thức ăn được thiết kế ngang với tầm mắt .Các khay đựng đá này có kích thước lớn hơn ngăn đá với kiểu tủ lạnh có ngăn đá ở trên cùng .
cach-mua-tu-lanh-cho-phong-bep-phu-hop-voi-gia-dinh

– Kiểu ngăn đá được sắp xếp dọc theo tủ lạnh

Với kiểu tủ lạnh này thì các ngăn chính được xếp theo chiều dọc tức là ngăn nguyên liệu và ngăn đá được xếp theo chiều dọc cùng nhau . Kích thước ngăn đá của kiểu tủ lạnh này lớn hơn 2 kiểu tủ lạnh kia . Kiểu tủ lạnh được thiết kế to hơn và chúng ta có thể tự ý sắp xếp sao cho phù hợp nhất . Vì dụ như các nguyên liệu nhà bạn thường xuyên sử dụng đến thì bạn nên để ở những vị trí dể lấy còn những nguyên liệu ít sử dụng thì bạn có thể xêp chúng ở những khay dưới cùng của tủ lạnh đồng thời có thể để các dụng cụ nấu ăn như khay đựng thức ăn , các hộp ngũ cốc vào trong tủ lạnh .

cach-mua-tu-lanh-cho-phong-bep-phu-hop-voi-gia-dinh

Kiểu tủ lạnh này thường rất lớn vì có tính năng làm đá riêng biệt và khay đựng nước ở ngoài nên chiếm diện tích của phòng bếp khá nhiều .

3 . Mục đích sử dụng

Tùy vào những mục địch sử dụng của gia đình bạn như thế nào thì lựa chọn kiểu tủ lạnh như thế đấy . Ví dụ nhà bạn thường xuyên phải sử dụng đá thì bạn nên chọn những chiếc tủ lạnh có ngăn dự trữ đá lớn . Còn nếu nhà bạn thường hay dự trữ những thực phẩm rau xanh , đồ ăn tươi thì bạn cần lựa chọn những kiểu tụ lạnh có các ngăn đựng các thực phẩm đó lớn . Và đặc biệt bạn cũng nên chú ý đến nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình để quyết định mua tủ lạnh cho nhà mình

4 . Tiết kiệm năng lượng

Với những công năng lớn và phải sử dụng thường xuyên thì việc một chiếc tủ lạnh tốn rất nhiều điện là điều không thể tránh khỏi . Chính vì thế bạn nên cân nhắc nên thêm một khoản tiền để mua cho mình một chiếc tủ lạnh có thể tiết kiệm điện hàng tháng cho gia đình mình hay là mua một chiếc tủ lạnh có giá thành rẻ .

5 . Kiểm tra kỹ bên ngoài tủ lạnh

Cuối cùng việc bạn cần kiểm tra là các yếu tố bên ngoài của tủ lạnh như sơn , các cửa tủ lạnh có khép kín không , tiếng ồn cũng như độ rung của tủ lạnh .

Trên đây là những điểm lưu ý trước khi lựa chọn một chiếc tủ lạnh cho gia đình mình . Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu những nhà sản xuất những thương hiệu uy tín về sản xuất tủ lạnh cũng như món đồ nội thất phòng bếp giá rẻ khác để có thể tin tưởng và đảm bảo hơn .