Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Rèm cửa phòng bếp, phòng ăn thường không nhận được nhiều sự chú ý của gia chủ mà thường được lựa chọn sao cho đồng bộ với rèm cửa phòng khách, nhất là trong các căn hộ chung cư. Tuy nhiên, rèm phòng bếp cần có những tính năng riêng bởi đây là khu vực quan trọng và đặc thù. Bài viết sẽ giúp bạn chọn và sử dụng rèm cửa phòng bếp sao cho bền đẹp và tiện dụng.

cach-chon-va-su-dung-rem-cua-phong-bep-chuan-sach-dep2

Rèm Roman
Rèm Roman là loại rèm phòng bếp tuyệt hảo. Rèm có thiết kế đẹp, duyên dáng, gợi cảm giác hoài cổ nhưng đồng thời cũng năng động như những loại rèm hiện đại và công nghiệp khác. Rèm Roman được điều chỉnh theo hướng lên xuống nên có thể linh động lúc kéo lên để tránh bị dây bẩn, lúc khác lại được buông xuống để che nắng che mưa. Sử dụng rèm Roman, các bà nội trợ sẽ không lo tấm rèm thường xuyên bị ướt chân.

Ngoài ra, rèm Roman có mẫu mã đẹp, nhiều thiết kế phong phú, vừa nữ tính mềm mại lại vừa gọn gàng, nam tính. Tùy vào tính cách của gia chủ mà có thể lựa chọn rèm Roman hoa, rèm Roman chắn nắng hoặc không chắn nắng.

Có chức năng tương tự với rèm Roman là rèm sáo và rèm cuốn. Hai loại rèm sau có giá rẻ hơn nhưng xét về độ bền và chức năng trang trí thì không bằng rèm Roman.

cach-chon-va-su-dung-rem-cua-phong-bep-chuan-sach-dep1

Rèm lá
Rèm lá hợp với gian bếp của những người độc thân, bận rộn. Rèm lá được gắn trực tiếp vào cửa sổ nên vô cùng gọn gàng, không rườm rà, ít khi phải lau chùi vì tấm rèm này cực ít bắt bụi, lại chống thấm nước. Rèm lá có khả năng che nắng chắn mưa tuyệt hảo, giúp căn bếp luôn luôn khô ráo và mát mẻ.

Rèm nhựa
Rèm nhựa trước hết không thấm nước, dễ lau chùi nên phù hợp với những người ưa sạch sẽ. Rèm nhựa có nhiều loại cho bạn lựa chọn như rèm lá nhựa, rèm vải nhựa, rèm cuốn nhựa… Bạn nên chọn rèm nhựa PVC làm rèm nhà bếp để đảm bảo độ bền đẹp của tấm rèm và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Rèm vải 1 lớp
Rèm vải hiện vẫn là loại rèm truyền thống được yêu thích. Vẻ đẹp và sự mềm mại của loại rèm này luôn được lòng nhiều khách hàng. Vậy nên rèm vải dù nhiều khuyết điểm vẫn cứ là lựa chọn thường thấy trong gian bếp của mỗi nhà.

cach-chon-va-su-dung-rem-cua-phong-bep-chuan-sach-dep

Khi chọn rèm vải làm rèm cửa nội thất nhà bếp, bạn nên chú ý mua sắm và thực hiện các phương pháp cố định rèm như tay vén hay dây cuốn để tránh bị vấy bẩn trong quá trình nấu nướng. Bạn cũng nên chọn các kiểu rèm vải 1 lớp gọn gàng, rèm không quá nhẹ để tránh bị bay gây vướng víu nhưng cũng không quá dày và nặng khiến gian bếp, vốn đã hay bị nóng, lại thêm bí.