Đỗ gỗ Đồng Kỵ Thương hiệu Việt Nam

Tháng 4 này, dịp nghỉ lễ 10/3 Âm lịch tiếp tục là khoảng thời gian lý tưởng để tận hưởng kỳ nghỉ ngắn ngày bên gia đình hay bạn bè. Ngày chính giỗ tổ tại đây sẽ diễn ra lễ hội với các nghi thức dâng hương thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng đã có công dựng nước. Đền cao 18 m với dáng vẻ nguy nga, hoành tráng mang hồn thiêng sông núi, càng khẳng định sự trường tồn, nền tảng vững chắc. Ngoài ra, nơi đây còn có bài vị thờ tổ tiên, bách tính, lương thần và danh tướng.

Đền được chạm trổ công phu với những hoa văn, họa tiết điêu khắc cổ Việt Nam – hoa văn trên trống đồng Đông Sơn có từ thời các vua Hùng. Hai bên cổng đền là hai văn bia ghi lại công đức dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng. Tiến vào đền đi lên chín bậc cấp, “tượng vua Hùng được đặt trên ngôi cao 9 bệ”. Lối vào đền được bố trí 18 chiếc trống đồng tượng trưng cho 18 đời vua Hùng và hai hàng chim Lạc hướng về phía đền.

Gốm Sứ Gia Dụng Khay Mứt, Bánh Kẹohũ Gạo

Bên cạnh tượng là mô hình bánh Chưng, bánh Dày biểu tượng Âm Dương, trời thì tròn, đất thì vuông, tượng trưng cho tấm lòng nhớ ơn tổ tiên. Ngôi đền được xây dựng theo kiến trúc truyền thống kết hợp với một số yếu tố hiện đại, nằm trong một khoảng không gian tràn ngập bóng mát cây xanh. Công trình có tên đầy đủ là Đền tưởng niệm các vua Hùng, được xây dựng trong công viên Tao Đàn – khu công viên có tuổi đời hơn 1 thế kỷ của Sài Gòn – vào năm 1992 và được trùng tu vào cuối năm 2011. Đền thờ Hùng Vương có lối kiến trúc gần giống như các đền ở Huế, với bộ mái chồng diêm, thêm một hàng hiên phía trước, tạo thành ba tầng mái cong. Các họa tiết trang trí có hình rồng và phượng theo thể cung đình.

Ngôi đền rộng hàng ngàn mét vuông được xây dựng trên một quả đồi, bao gồm đền tưởng niệm các vua Hùng hoành tráng, với biểu tượng “Chim Lạc vươn cánh bay về phương Bắc” thấm đậm bản sắc văn hóa dân tộc. HCM chính là được xây dựng ở các công viên công cộng hay các khu du lịch có khuôn viên rộng, rợp bóng cây xanh, có nhiều dịch vụ giải trí thu hút nhiều người đến vui chơi. Công viên Lịch sử – văn hóa dân tộc tọa lạc tại phường Long Bình, quận 9, TP.HCM và một phần thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương có đền thờ các Vua Hùng với kiến trúc hoành tráng, độc đáo, đẹp mắt. Đây cũng là nơi diễn ra các nghi lễ của TP.HCM vào ngày giỗ Quốc Tổ hàng năm. Tượng vua Hùng được dát vàng cao 9m4 với thần thái uy nghi, lẫm liệt, nhân từ, cương nghị và phúc hậu. Tượng được đặt trên ngôi cao chín bậc, mặt hướng về phía Bắc nơi nguồn gốc dân tộc.